Tin tức tổng hợp

Mỹ cấm cửa hãng hàng không Trung Quốc

Washington cấm máy bay chở khách Trung Quốc từ giữa tháng 6, sau khi Bắc Kinh không cho phép hãng hàng không Mỹ nối lại chuyến bay đến nước này.

“Các hãng hàng không Mỹ đã yêu cầu nối lại dịch vụ chở khách với Trung Quốc từ ngày 1/6. Việc chính phủ Trung Quốc không chấp thuận yêu cầu của họ là vi phạm Thỏa thuận Vận tải Hàng không giữa chúng tôi”, Bộ Giao thông Vận tải Mỹ ngày 3/6 ra tuyên bố.

Lệnh cấm của Mỹ dự kiến có hiệu lực từ ngày 16/6 nhưng có thể được đẩy lên sớm hơn. Các hãng bị ảnh hưởng là Air China, China Eastern Airlines Corp, China Southern Airlines Co và Hainan Airlines Holding Co.

my-cam-may-bay

Máy bay Air China ở Panama năm 2018. Ảnh: Reuters.

Các hãng hàng không Mỹ Delta Air Lines và United Airlines tháng này yêu cầu nối lại các chuyến bay đến Trung Quốc nhưng không được Bắc Kinh đồng ý, mặc dù các hãng hàng không Trung Quốc tiếp tục các chuyến bay đến Mỹ trong đại dịch.

Ngày 31/1, Mỹ ra lệnh cấm nhập cảnh với hầu hết người không phải công dân Mỹ đã đến Trung Quốc trong vòng 14 ngày để phòng tránh Covid-19. Tuy nhiên, họ không áp đặt bất kỳ hạn chế nào đối với các chuyến bay của các hãng Trung Quốc. Các hãng hàng không lớn của Mỹ đã tự nguyện dừng tất cả chuyến bay chở khách đến Trung Quốc từ hồi tháng hai.

Phương Vũ (Theo Reuters)

CÔNG TY TNHH HÒA HƯƠNG

Địa chỉ: Số 6 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 02438472666 – 0815.666666
Email: info@hoahuong.com.vn – www.hoahuong.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/Hoà-Hương-Restaurant

https://www.facebook.com/Ho%C3%A0-H%C6%B0%C6%A1ng-Restaurant-461021037576510/

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

To Top