Tin tức tổng hợp

Nên ăn bữa sáng sau khi ngủ dậy bao lâu

Sau một đêm ngủ dài, bạn có thể ăn ngay khi tỉnh dậy để thúc đẩy trao đổi chất và cải thiện tâm trạng chuẩn bị cho ngày mới.

breakfast

Theo Men’s Health, lý tưởng nhất là bạn nên ăn càng sớm càng tốt sau khi thức dậy để thúc đẩy trao đổi chất và cải thiện tâm trạng. “Hormone căng thẳng cortisol tăng lên liên tục cho đến khi bạn ăn”, chuyên gia dinh dưỡng thể thao Matt Lovell cho biết. Đó là lý do khiến bạn cảm thấy bực bội, không thoải mái mỗi khi bỏ ăn sáng.

Tệ hơn, không ăn sáng dẫn đến hàng loạt vấn đề sức khỏe. Một nghiên cứu trên tờ Circulation chỉ ra đàn ông bỏ bữa sáng có nguy cơ bị đau tim hoặc chết vì bệnh tim cao hơn 27%. Sự đột biến của đường huyết và hormone gây đói ở những người ăn muộn còn có thể dẫn tới huyết áp cao và dư thừa cholesterol, từ đó gây nên các vấn đề mạch vành.

Do vậy, trừ khi bạn đang theo chế độ ăn 6.000 calo nghiêm ngặt như Hugh Jackman trong thời gian chuẩn bị cho vai diễn Người Sói nổi tiếng, hãy nhớ ăn sau khi ngủ dậy. Lưu ý, đừng chuẩn bị các bữa sáng giống hệt nhau mà nên có sự thay đổi đa dạng.

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

CÔNG TY TNHH HÒA HƯƠNG

Địa chỉ: Số 6 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 02438472666 – 0815.666666
Email: info@hoahuong.com.vn - www.hoahuong.com.vn

Copyright © 2015 www.hoahuong.com.vn

To Top